Ngày, 5-1 TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 năm tù giam đối với Lê Văn Chín (SN 1990, ngụ thôn 4 xã Cán Khê, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Giết người".

Bị bạn dùng điếu cày đánh, rút dao đâm chết bạn - Ảnh 1.

Lê Văn Chín đâm chết bạn tại quán karaoke tại phiên xét xử

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 2-5-2017, Lê Xuân Hợp (SN 1988, ngụ phường An Hoạch, TP Thanh Hóa) đến nhà anh Hồ Đức Tuấn (SN 1991, ngụ cùng phường) nhờ anh Tuấn đi vay tiền giúp mình. Tuy nhiên, 2 người đi một số nơi nhưng không vay được.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, anh Tuấn gọi điện cho Lê Văn Chín tới quán bia để nhờ vay tiền hộ cho Hợp. Tại đây, Chín hứa sẽ vay cho Hợp số tiền 30 triệu đồng bằng hình thức cầm cố chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

Sau đó, Hợp đưa sổ hộ khẩu và chứng minh thư cho Chín đi vay tiền, còn Hợp và Tuấn đến quán karaok Thanh Trúc (khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn) để hát karaoke, uống bia chờ Chín đi vay tiền.

Đến cuối buổi chiều, Chín quay lại quán hát nhưng không vay được tiền và cũng không có tiền để trả tiền hát karaoke. Lúc này, giữa Chín và anh Tuấn xảy ra cãi cọ, thách thức và đánh nhau tại quán.

Trong lúc bị anh Tuấn cầm điếu cày đánh mình, Chín đã dùng dao nhọn đâm 1 nhát vào ngực anh Tuấn khiến nạn nhân gục tại chỗ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Tuấn đã tử vong sau đó.

Tại phiên xét xử, Lê Văn Chín đã thừa nhận hành vi đâm chết người của mình. Ngoài bị phạt mức án 20 năm tù, Chín còn buộc phải bồi thường cho người nhà bị hại 100 tháng lương tối thiểu, hỗ trợ nuôi hai con nhà anh Tuấn đến khi trưởng thành và lo toàn bộ tiền mai táng phí hết 39 triệu đồng.

Tuấn Minh