Ngày 17-5, tin từ Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cho biết trên địa bàn có xảy ra vụ việc 1 người đàn ông nghi trộm cắp bị người dân phát hiện đánh hội đồng dẫn tới tử vong.

Bắt quả tang cạy cửa, người  đàn ông bị đánh hội đồng tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi người đàn ông bị người dân phát hiện trộm cắp vây đánh hội đồng dẫn tới tử vong

Thông tin ban đầu cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 ngày 16-5 tại xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện 1 người đàn ông đang có hành vi cạy cửa nhà 1 người dân nên đã tri hô. Người đàn ông trên liền lên xe máy bỏ chạy nhưng bị người dân đuổi theo bắt được.

Khi người đàn ông bị bắt, do quá nóng giận, nhiều người không giữ được bình tĩnh nên đã lao vào đánh hội đồng, khiến người này bị thương nặng. Dù được lực lượng chức năng tới can ngăn nhưng người đàn ông đã tử vong khi tới bệnh viện.

Trung tá Phan Văn Lý, Trưởng Công an huyện Vụ Bản, cho biết nhận được tin báo, lực lượng công an đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. "Qua điều tra, xác định người đàn ông có hành vi trộm cắp trú tại phường Văn Miếu, TP Nam Định. Đây là người có nhiều tiền án, tiền sự và mắc bệnh xã hội"- trung tá Lý nói.

Theo Trưởng Công an huyện Vụ Bản, gần trưa ngày 16-5, người đàn ông này tới địa bàn xã Tân Thành có hành vi trộm cắp tiền của dân. Sau đó, người này tới nhà thứ hai tiếp tục cạy cửa thì bị phát hiện, truy bắt.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Vụ Bản và Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phong Sơn