Chân dung kẻ mang mìn tự chế đến nhà người yêu châm lửa kích nổ. Ảnh Thái Thanh

Nghi phạm Cao Đình Nam mang mìn tự chế đến nhà người yêu châm lửa kích nổ - Ảnh Thái Thanh

Ngày 31-8, thông tin từ Công an huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Đình Nam (SN 1989, ngụ xã Hùng Sơn, huyện Tĩnh Gia) để điều tra về hành vi “sử dụng trái phép vật liệu nổ trái phép”.

Thông tin ban đầu cho biết trước đó Nam có đem lòng yêu chị N.T.H. (ngụ xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia) nhưng bị gia đình chị H. phát hiện ngăn cản, cấm không cho Nam được qua lại với chị H.

Bị cấm yêu, Nam đã đến nhà Nguyễn Văn Tần (SN 1993, ngụ xã Hải Thanh) mua 80 g thuốc nổ và 1 đoạn kíp nổ rồi chế thành 1 quả mìn, sau đó Nam đem tới đặt ở ruộng rau sau nhà "người trong mộng" dùng lửa kích nổ quả mìn.

Rất may vụ nổ mìn không gây thương vong cho ai, thế nhưng nó cũng khiến cho gia đình chị H. và người dân xung quanh bị một phen hoảng sợ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tĩnh Gia đã tiến hành bắt giữ Nam, đồng thời ra lệnh khám xét nhà riêng của Nguyễn Văn Tần, thu được 8 kg thuốc nổ và nhiều mét dây cháy chậm.

Hiện Công an huyện Tĩnh Gia đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Nguyễn Văn Tần để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tuấn Minh