Như NLĐO ngày 9-10 đã thông tin, trước đó vào ngày 20-9, Công an huyện Bù Đốp khởi tố và bắt tạm giam Thắng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, giam tại buồng giam số 1 ở nhà tạm giam, tạm giữ của Công an huyện Bù Đốp cùng với 4 can phạm khác.

Đến 20 giờ 55 phút ngày 7-10, Đội Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bù Đốp báo tin bị can Thắng bị bệnh, sau đó đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đốp để cấp cứu. Qua khám cho bệnh nhân, bác sĩ  Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đốp cho biết Thắng đã chết trước đó.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Bù Đốp báo cáo lên Công an tỉnh Bình Phước và trưng cầu giám định pháp y để xác định nguyên nhân cái chết của bị can.

Đến khoảng 9 giờ ngày 8-10, trong lúc các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đốp đang trao đổi về nguyên nhân cái chết của bị can Thắng thì lúc này, có hàng trăm người hiếu kỳ cùng gia đình bị can tụ tập tại bệnh viện, một số người la hét, nhục mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng giao thi thể bị can cho gia đình và gia đình bị can thuê xe tang chở thi thể Thắng đến thẳng trụ sở Công an huyện Bù Đốp.

Sau đó, tài xế xe tang lái xe tông vào một mô tô của CSGT rồi đi tiếp về công an huyện. Lúc này, các lực lượng chức năng tiếp tục vận động, tuyên truyền và mời gia đình bị can Thắng vào trụ sở làm việc và gia đình đã đồng ý đưa thi thể Thắng về mai táng.

Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích đã kích động những người khác dùng gạch, đá, chai lọ ném vào lực lượng công an làm 3 chiến sĩ bị thương. Sau đó, một số người đẩy đổ cổng và đưa xe tang quay vào trụ sở công an huyện, xô đổ khoảng 40 m hàng rào trước cổng công an huyện, đập phá chòi gác và tiếp tục ném gạch, đá, chai lọ vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 8-10, đám đông mới chịu giải tán sau khi được giải thích. Sau đó, cơ quan chức năng tạm giữ 33 đối tượng, qua làm việc và sàng lọc, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng.

 Theo thông tin mới nhất, qua thời gian điều tra, cơ quan công an tiếp tục lập hồ sơ, tạm giữ thêm 20 đối tượng để chuẩn bị khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng”.


 

Tân Tiến