Bị can thành... học viên

Tin mới

16/10/2009 00:33

Đang là bị can trong một vụ án, Phạm Minh Thuận vẫn được công an địa phương xác nhận chấp hành tốt chủ trương để được đi học!

Liên quan đến vụ đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Phòng CSGT - Công an tỉnh Tiền Giang, mới đây, chúng tôi còn phát hiện tình tiết mới. Một trong hai bị can của vụ án là Phạm Minh Thuận (SN 1986), nguyên cán bộ đội tham mưu tổng hợp bị khởi tố về tội “làm môi giới hối lộ” nhưng vẫn được trung tá Huỳnh Bá Thuận, Phó trưởng Công an phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, xác nhận là công dân chấp hành tốt chủ trương của địa phương để được đi học.


Cụ thể, theo hồ sơ vụ án, ngày 24-5-2007, Phạm Minh Thuận nguyên là cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, bị Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố về tội “làm môi giới hối lộ” và cho tại ngoại. Tuy nhiên, đến ngày 31-7- 2008, trung tá Huỳnh Bá Thuận vẫn xác nhận cho Phạm Minh Thuận đăng ký vào Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin khu vực III để theo học lớp 08-DM1 (khoa viễn thông).

Sau đó, dù Phạm Minh Thuận đã bị khởi tố, cấm đi khỏi địa phương nhưng khi nhà trường gửi giấy xác nhận về địa phương để đề nghị công an nhận xét về hạnh kiểm của sinh viên ngoại trú, trung tá Thuận nhận xét Phạm Minh Thuận không có khuyết điểm và chấp hành tốt chủ trương của địa phương.


Trao đổi với phóng viên ngày 15-10, thạc sĩ Đỗ Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin III, cho biết: “Căn cứ vào giấy xác nhận của địa phương, Phạm Minh Thuận không có tiền án, tiền sự nên trường nhận vào học chứ không biết Phạm Minh Thuận đang bị khởi tố.


Giấy xác nhận hạnh kiểm của công an địa phương và phiếu đăng ký học nghề của Phạm Minh Thuận

Hơn nữa, trong hồ sơ, thời điểm trước khi vào trường này, Phạm Minh Thuận khai là học sinh chứ không có thể hiện là CSGT”. Thạc sĩ Tâm cũng cho biết thêm trường sẽ tiến hành xác minh trường hợp này, nếu đúng là Phạm Minh Thuận đang bị khởi tố, trường sẽ buộc thôi học vì đã vi phạm quy chế tuyển sinh.


Cũng trong sáng 15-10, chúng tôi đến trụ sở Công an phường 1 để tìm hiểu thêm sự việc thì được trung tá Trần Văn Tùng, Phó trưởng Công an phường 1, cho biết trung tá Thuận đang đi công tác.

Theo trung tá Tùng, tất cả những trường hợp bị khởi tố, cơ quan điều tra đều thông báo cho địa phương. Riêng trường hợp Phạm Minh Thuận bị khởi tố mà được trung tá Thuận xác nhận cho đi học thì trung tá Tùng không rõ.

Liên quan đến vụ án này, ngày 12-10, VKSND TP Mỹ Tho đã quyết định truy tố 3 bị can, trong đó có Phạm Minh Thuận.

Bài và ảnh: Thiên An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI