Ngày 2-8, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Ngọc (SN 1992) với mức án 6 năm tù và Nguyễn Bỉnh Hùng Nam (SN 1997, ngụ cùng xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) 9 năm tù về 2 tội danh "Cố ý gây thương tích" và "Giết người".

Bị chém suýt mất mạng vì hỏi sốc - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nam và Ngọc tại phiên xét xử sơ thẩm cùng ngày. Ảnh: V.Vân

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 28-6-2017, Ngọc điều khiển xe máy chở Phạm Hoàng Tú và Đỗ Văn Ból đến khu vực Thứ Ba Biển để Ból ứng tiền của chủ tàu cá trước khi đi biển. Khi xe đi đến đoạn đường thuộc ấp Bào Trân, xã Nam Yên, huyện An Biên thì bị nhóm thanh niên lạ mặt chặn lại kiếm chuyện hơn thua. Thấy vậy, Ngọc tăng ga bỏ chạy. Tú cho rằng đã bị nhóm thanh niên này đánh trúng nên rủ Ngọc, Ból quay về nhà Tú lấy dao đến đánh lại để trả thù.

Do sợ đánh không lại với nhóm thanh niên kia nên Tú tiếp tục rủ thêm Nam và Nguyễn Văn Luân mang theo thanh sắt để hỗ trợ. Tuy nhiên, khi 5 thanh niên này quay lại địa điểm cũ thì không nhìn thấy nhóm thanh niên lạ mặt đâu cả nên chạy xe đi tìm. Khi đi ngang qua nhà ông Danh Sang thì thấy Danh Hận (SN 1989) và Danh Hồng đang ngồi nhậu nên dừng xe lại hỏi thăm về tung tích của 1 người tên Tuấn trong nhóm bỏ trốn.

Thấy Ngọc cầm dao nên Hận bước ra hỏi sốc: "Mấy thằng mầy cầm dao chém được ai?". Bực tức vì bị hỏi sốc, Ngọc cầm dao chém vào đầu Hận 1 nhát làm lưỡi dao gãy làm đôi. Tiếp đó, Nam dùng thanh sắt đánh vào đầu và người Hận làm thanh niên này bất tỉnh (tỉ lệ thương tật được xác định sau đó là 47%). Hồng thấy vậy cầm khúc cây đánh trúng vào vùng tai của Nam nhưng lại bị đánh trả trúng vào sườn trái và mũi nên Hồng cũng té xỉu với tỉ lệ thương tật là 6% nên không ảnh hưởng tính mạng.

Đáng nói hơn, Huỳnh Văn Toàn (cháu của Ngọc) khi đi ngang qua thấy đánh nhau nên lấy bẹ dừa chạy vào định đánh tiếp Ngọc thì Nam dùng thanh sắt đánh trúng vào tay và đầu suýt mất mạng vì tưởng là người thân của Hận. Hận và Hồng được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch.

T.Nốt