Bị chọc quê, đâm chết bạn lãnh 9 năm tù

Tin mới

25/11/2014 16:34

(NLĐO) - Chở người yêu đi dự đám cưới về, Nguyễn Ngọc Thống bị bạn chặn lại rồi lôi chuyện “xù độ” ra chọc quê. Tức giận, Thống liền rút dao đâm chết bạn.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thống tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thống tại phiên tòa

Sáng 25-11, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thống (SN 1992, ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) 9 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời bồi thường gần 100 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Khoảng 22 giờ ngày 12-7, trên đường đưa người yêu đi dự tiệc cưới về đến gần nhà thì Nguyễn Ngọc Thống bị nhóm bạn cùng lứa ở địa phương do Nguyễn Văn Nhanh (SN 1992) cầm đầu ném đá rồi kiếm chuyện gây sự.

Tại đây, Nhanh nhắc lại chuyện trong một lần hát karaoke chung trước đó, Thống hứa “cưa đôi” số tiền thanh toán với Nhanh nhưng sau đó không thực hiện. Tiếp đó, Nhanh cùng một số thanh niên trong nhóm tỏ thái độ dè bỉu, chọc quê Thống “xù độ”. Không chỉ vậy, nhóm thanh niên còn lao vào đánh Thống.

Bức xúc vì bị bạn đánh vô cớ và chọc quê trước mặt người yêu, Thống rút dao mang sẵn theo người đâm 2 nhát vào người khiến Nhanh chết khi vừa đưa đến bệnh viện.

Tại tòa, Thống phân bua với HĐXX rằng việc mang dao (dùng để đâm Nhanh) sẵn trong người là nhằm mục đích phòng vệ, vì trước đó thường xuyên bị thanh niên cùng xóm của người yêu ở gần đó hăm dọa, không cho chở gái làng đi chơi chứ không có ý định đâm chết bạn.

Tin - ảnh: A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI