Tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), ngày 29-3, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Hùng (60 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bị chủ nợ dọa bắt cóc con, liều lĩnh thuê xe tải đi trộm - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Hùng tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, cách đây 3 năm, ông Hùng sang Lào làm thuê rồi tham gia cá độ bóng đá và thua hơn 300 triệu đồng. Thời gian gần đây, chủ nợ bên Lào liên tục gọi điện đòi tiền và hăm dọa nếu không trả thì sẽ qua bắt cóc con.

Ngày 11-3, ông Hùng về xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) thăm mẹ ruột. Biết một gia đình kế bên nhà mẹ bán đồ gỗ nên tối cùng ngày, ông Hùng đã phá cửa đột nhập vào trong lấy 3 hộp gỗ cẩm lai bán được 19 triệu đồng.

Thấy "dễ ăn", lại không có người ở nhà, đêm 12-3, ông Hùng đã thuê xe tải đến lấy 23 hộp gỗ cẩm lai và 1 bộ bàn ghế gỗ. Trong đó, 23 hộp gỗ cẩm lai, ông Hùng bán được 204 triệu đồng, còn bộ bàn ghế chưa kịp tiêu thụ thì đã bị công an bắt giữ.

Qua định giá, tổng giá trị tài sản mà ông Hùng đã trộm cắp là hơn 300 triệu đồng. Đối tượng Hùng đã có 3 tiền án về các tội vi phạm các quy định về điều khiển giao thông, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép và đánh bạc với tổng mức án 6 năm tù.

Tin - ảnh: C. Nguyên