Ngày 14-2, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tiếp (51 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) 9 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 2-9-2019, Tiếp tổ chức uống rượu cùng với Trần Quốc Điền và 10 người khác tại sân chung cư Trung tâm Thương mại Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nhậu đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền lại để đến một quán khác tiếp tục nhậu "tăng 2". Mọi người đồng ý, trừ ông Điền.

Bị cứa cổ vì không chịu hùn tiền đi nhậu tăng 2 - Ảnh 1.

Bị cáo Tiếp tại tòa

Tiếp và Điền cự cãi, định đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Điền về nhà gần đó, mọi người cũng rời đi. Sau đó, Tiếp cùng một số người bạn khác tiếp tục đi nhậu. Trong lúc uống rượu, Tiếp nhớ lại mâu thuẫn với Điền. Không kiềm chế được tức giận, Tiếp về nhà lấy dao chạy đi tìm Điền.

Thấy Điền ngồi trước nhà, Tiếp tiếp cận rồi cầm dao cứa cổ nạn nhân. Ông Điền được đưa đi cấp cứu, bị thương tật 12%. Sau sự việc, gia đình Tiếp đã bồi thường cho ông Điền 65 triệu đồng tại bệnh viện và 100 triệu đồng tại cơ quan công an.

C.Linh