Ngày 8-1, Công an Bình Dương tạm giữ Nguyễn Huỳnh Khương Linh (23 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 7-1, Linh đón taxi của hãng Vinasun mang biển số 51F-60288 do anh Phạm Anh Tuấn (ngụ Bình Dương) làm tài xế từ khu dân cư Việt Sing đến thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Khi xe đi vào đường ĐH416 thuộc khu phố Khánh Tân, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Linh bất ngờ dùng dao Thái Lan giấu sẵn, gí vào cổ, yêu cầu anh Tuấn đưa tiền.

Anh Tuấn lấy được hơn 100.000 đồng đưa cho Linh thì bị hắn chê ít và tiếp tục ấn mạnh dao vào cổ. Lúc này, Linh chồm lên băng ghế phía trước thì tài xế đã chống cự quyết liệt. Trong lúc giằng co, đoạt hung khí của tên cướp, tài xế taxi đã bị nhiều vết cắt sâu ở vùng tay và cổ nhưng đã cố tung cửa xe chạy thoát ra ngoài, cầu cứu.

Nguyễn Huỳnh Khương Linh tại cơ quan công an

Nguyễn Huỳnh Khương Linh tại cơ quan công an

Thấy anh Tuấn thoát ra ngoài, Linh định nổ máy xe để bỏ chạy nhưng xe không nổ máy nên kẻ cướp xuống xe tẩu thoát. Tài xế được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Chiếc taxi chở nhầm cướp

Chiếc taxi chở nhầm cướp

Nhận được tin báo, Công an phường Khánh Bình đã tổ chức lực lượng truy bắt tên cướp. Đến gần 23 giờ đêm 7-1, công an đã bắt giữ được Linh khi y gọi điện nhờ bạn gái đến đưa về. Tuy nhiên, bước đầu làm việc, bạn gái của Linh không biết việc người yêu đi cướp taxi mà chỉ nghe Linh nói đang bị giang hồ truy đuổi nên lẩn trốn và nhờ đến đón về nhà.

Đến gần 1 giờ sáng 8-1, cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường và thu giữ được hung khí. Nghi can Linh đã được bàn giao cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Linh khai nhận do hết tiền nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Linh từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin-ảnh: N. Phú