Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 23-3, Lê Ngân Giang (SN 1996, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) liên hệ với Hồ Bỉnh Khiêm (SN 2002, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) nhằm đặt mua ma túy tổng hợp để đến quán karaoke mở "tiệc bay lắc".

Không có ma túy để bán nhưng vẫn muốn kiếm tiền, Khiêm dùng 4 viên thuốc tây để giả làm thuốc lắc; dùng đường phèn giả làm ma túy đá để giao cho Giang, lấy 1,7 triệu đồng.

Sau đó, Giang rủ nhóm bạn gồm Nguyễn Tiến Sang, Lương Hoài Bảo, Nguyễn Văn Huy (cùng SN 1997), và Đặng Văn Cường (SN 1995, cùng trú phường An Hải Tây) đến một quán karaoke gần đó để mở tiệc ma túy.

Bị cướp xe vì giao ma túy đểu làm bằng thuốc tây và đường phèn - Ảnh 1.

Khiêm bán ma túy "đểu" làm bằng thuốc tây và đường phèn

Tại đây, Giang phát hiện ma túy mua của Khiêm là hàng giả. Giang gọi cho Khiêm nhiều lần nhưng không được. Mất mặt trước nhóm bạn, Giang nhờ bạn dùng số điện thoại lạ, hẹn gặp Khiêm ở đường Võ Văn Dũng (phường An Hải Tây) để gặp mặt.

Tại điểm hẹn, giữa Khiêm và nhóm Giang xảy ra tranh cãi. Bực tức vì bị bán ma túy đểu, Lương Hoài Bảo tát thẳng mặt Khiêm, đồng thời Giang và Sang cũng xông ra dọa đánh Khiêm. Lúc này, Khiêm liền rút dao bấm đâm Bảo nhưng hụt.

Ngay sau đó, Sang đuổi đánh Khiêm, Khiêm vứt xe máy bỏ chạy. Cả nhóm của Giang thu được xe máy Wave RSX BKS 43E1-604.37 của Khiêm, mở cốp xe lấy lại 1,7 triệu đồng tiền đã mua ma túy.

Bị cướp xe vì giao ma túy đểu làm bằng thuốc tây và đường phèn - Ảnh 2.

Đối tượng Cường, Sang, Bảo, Giang, Huy (từ phải qua) tại cơ quan công an

Sau đó, Giang và đồng bọn lấy xe máy của Khiêm đem gửi tại bãi giữ xe của Bệnh viện Sơn Trà rồi bỏ trốn. Bị mất xe máy, Khiêm liền đến Công an phường An Hải Tây để trình báo việc mình bị đuổi đánh và cướp xe máy.

Sau hơn 8 giờ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà đã xác định toàn bộ các đối tượng liên quan, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "cướp tài sản", bắt tạm giam 4 đối tượng Giang, Sang, Bảo, Cường; cho tại ngoại đối tượng Huy.

Riêng đối với Hồ Bỉnh Khiêm, tuy là bị hại nhưng xác định Khiêm dương tính với ma túy nên Công an phường An Hải Tây đã lập hồ sơ đưa đối tượng tập trung cai nghiện tại Trung tâm xã hội Bàu Bàng.

Q. Luật