Theo bà Nguyễn Thị Tân Huế (SN 1975, vợ ông Long), ngày 5-1, ông Long uống rượu ở nhà, đến khoảng 11 giờ 30 phút thì cự cãi với vợ và đánh con trai là Lê Văn Thịnh (SN 2003). Sau khi Thịnh bỏ chạy sang nhà hàng xóm và gọi điện báo thì Công an thị trấn Đắk Hà đến xử lý.

Khi được đưa về trụ sở công an, bà Huế và ông Long mỗi người làm việc ở một phòng. Sau đó, bà Huế được cho về, còn ông Long vẫn ở lại trong tình trạng say xỉn. Đến 18 giờ cùng ngày, một người đi xe máy chở ông Long đến trước cổng nhà rồi bỏ đi. Sau đó, người nhà phát hiện ông Long bị sưng vùng mặt, nôn ra máu nên đưa đi cấp cứu. Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, ông Long được chẩn đoán vỡ ruột non và phải phẫu thuật gấp, gãy xương quai hàm, lung lay răng số 8, bầm tím nhiều nơi trên cơ thể. Đến ngày 7-1, ông Long có biểu hiện nói nhiều trong tình trạng vô thức. “Trước khi đến làm việc với công an, chồng tôi vẫn bình thường. Sau khi nhập viện, chồng tôi có kể bị cán bộ công an đánh” - bà Huế nói và cho biết đã đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, đại úy Đào Văn Thiêm, Phó trưởng Công an thị trấn Đắk Hà, khẳng định không có chuyện ông Long bị đánh tại trụ sở công an thị trấn. Ngày 5-1, 3 công an là Phạm Trung Đoàn, Văn Mạnh Trung và Nguyễn Thế Hùng cùng đến nhà mời ông Long về trụ sở làm việc. Tại đây, ông Long có biểu hiện say xỉn và bất hợp tác.

Ông Lê Văn Long đang được điều trị tại bệnh viện
Ông Lê Văn Long đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thiếu úy Nguyễn Thế Hùng, khi đến hiện trường thì ông Long có biểu hiện nồng nặc mùi rượu và người không bị xây xát, chấn thương gì. Khi được mời về làm việc, ông Long có biểu hiện bất hợp tác nên buộc phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ khống chế, quật ngã và đưa về nhưng không làm việc được vì quá say. “Lúc đó, ông Long đang trong tình trạng say rượu, chúng tôi đã mời ngồi dậy làm việc mấy lần nhưng không được, mà còn la lối. Không có chuyện chúng tôi đánh đập ông Long” - thiếu úy Hùng nói.

Thiếu tá Võ Bá Liêm, Trưởng Công an thị trấn Đắk Hà, cho biết ngày xảy ra vụ việc, ông không có ở cơ quan. Đến sáng 6-1, ông đã cho người mời ông Long đến làm việc nhưng không tới. “Tôi hỏi mấy anh em và mọi người báo ông Long mới bị tai nạn. Chúng tôi vẫn đang xác minh xem có đúng như vậy không” - ông Liêm thông tin.

Tin-ảnh: H.Thanh