Ngày 6-10, TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 5 năm tù đối với Nguyễn Văn Huệ (SN 1964, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) về tội “Giết người”.

Trưa 19-9-2015, Nguyễn Văn Huệ điện thoại kêu vợ (SN 1982, là một giáo viên dạy học ở một huyện ngoại thành TPHCM) đi uống cà phê trò chuyện, sau đó vợ Huệ bỏ đi. Thấy vợ vội vã, nghi vợ ngoại tình nên Huệ bám theo.


Không kiềm chế được khi thấy vợ ân ái với người khác, Huệ dùng dao đâm chết tình địch

Không kiềm chế được khi thấy vợ ân ái với người khác, Huệ dùng dao đâm chết tình địch

Huệ thấy vợ mình vào nhà của Lê Trọng Nghĩa (SN 1974, quê Bến Tre, lên làm thợ hồ và trú tại TP Tân An, tỉnh Long An) nên đã nổi cơn ghen, chạy ra tiệm tạp hóa gần đó mua dao để huyết chiến với tình địch.

Sau khi xông vào nhà Nghĩa, Huệ sững sờ khi thấy Nghĩa và vợ mình đang “mây mưa”. Lúc này, không thấy hổ thẹn mà Nghĩa còn nhào tới đánh Huệ.

Không kiềm chế được, Huệ đã dùng dao đâm một nhát vào ngực Nghĩa khiến máu chảy nhiều. Nghĩa bung chạy vào nhà vệ sinh rồi trèo lên mái nhà dùng thanh sắt thọc xuống khiến Huệ bị thương nhẹ.

Sau khi đâm Nghĩa, Huệ chạy ra trước nhà hô to “tôi đâm người rồi, bà con kêu công an giùm”. Công an địa phương đã đến đưa Huệ về trụ sở làm rõ vụ việc.

Riêng Nghĩa, mặc dù được người dân địa phương đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, Huệ khai nhận toàn bộ hành vi của mình và đề nghị tòa xem xét do quá yêu thương vợ nhưng bị phản bội nên nảy sinh ghen tuông. Huệ cũng xin đại diện bị hại tha thứ cho lỗi lầm của mình.

HĐXX nhận định hành vi của Huệ là không thể chấp nhận vì mạng sống của con người là vô giá. Tuy nhiên trong vụ án này, bị hại Nghĩa cũng có lỗi khi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, qua lại với người đã có gia đình là trái đạo đức. Mức án 5 năm tù đối với Huệ là hợp lý nên bác kháng cáo xin giảm án của bị cáo, bác kháng cáo yêu cầu tăng án của đại diện bị hại, y án sơ thẩm.

Thuận Thiên