Ngày 9-6, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 15 năm tù đối với  bị cáo Trương Minh Khang (SN 1994, quê Long An) về tội "Giết người" và 1 năm tù đối với bị cáo Trương Minh Kha (SN 1989, anh Khang) về tội "Che giấu tội phạm".

Bị đâm chết ở quán ăn vì dựng chuyện - Ảnh 1.

Anh em Trương Minh Khang tại tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An, trưa 3-6-2016, Trần Văn Dương (SN 1992, quê Đồng Tháp) sau khi đi đám giỗ nhà người quen ở huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) đã mua thêm một két bia ra quán ăn đi "tăng 2" với nhóm bạn.

Trong lúc đang nhậu thì quán bị cúp điện nên nhóm bạn đi "tăng ba" ở quán khác còn Dương nằm lại chòi lá của quán nghỉ ngơi.

Lúc này, Trương Minh Kha cùng bạn đang nằm võng ở chòi kế bên thì Dương lên tiếng: "Hai bạn về đi, ở đây một chút có chuyện". Do mới kêu nước nên Kha trả lời: "Ở đây uống cà phê một chút rồi về".

Xa lại với nhau và dù chưa xảy ra mâu thuẫn nhưng Dương vẫn điện thoại cho nhóm bạn nói mình bị Kha đánh. Thấy nhóm bạn Dương đến quá đông, Kha đứng dậy tính tiền định bỏ về thì Dương chụp cục đá ném Kha trọng thương ở tay.

Kha điện thoại cho em ruột à Trương Minh Khang nói bị đánh ở quán. Nghe vậy, Khang chạy bộ từ nhà mang dao đến quán "xáp lá cà" với nhóm Dương.

Trong lúc hỗn chiến, Khang đã đâm Dương khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi nghe Dương tử vong, Kha và Khang chở nhau lên TP HCM rồi ra Khánh Hòa lẩn trốn. Một tháng sau, được gia đình động viên nên anh em Kha về quê, ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin-ảnh: Phạm Dũng