Ngày 31-8, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trung (SN 1984, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) mức án 7 tháng 7 ngày tù (bằng thời hạn tạm giam, bị cáo được trả tự do sau phiên xử) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt Lê Xuân Phương (SN 1990, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Hoàng Sĩ (SN 1994, quê Vĩnh Long) cùng mức án 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Bị đâm chết vì cãi nhau khi va chạm xe máy - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Tối 23-1, trên đường đi chơi về nhóm Trung xảy ra va chạm xe với anh Ngô Hoài Hận (SN 1992, quê Sóc Trăng) tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Anh Hận và nhóm Trung cãi nhau sau đó nhóm này xuống xe lao vào đánh anh Hận. Anh Hận chạy vào nhà dân lấy hai vỏ chai bia làm hung khí để "giáp mặt" với nhóm Trung.

Trong lúc đánh nhau, Hận bỏ chạy và chụp một con dao gần đó chém loạn xạ khiến Trung bị rớt ngón tay. Hai bên giằng co, anh Hận bị ngã xuống đường và bị Trung dùng dao đâm vào đùi.

Sau khi nhóm Trung rú ga tẩu thoát, anh Hận được người dân đưa vào Bệnh viện Triều An cấp cứu nhưng đã tử vong vào khuya cùng ngày.

Toà nhận định khi lượng hình có xem xét cho bị cáo Trung một số tình tiết như nạn nhân cũng có một phần lỗi là đã dùng hung khí nguy hiểm chém liên tục vào người bị cáo, gây thương tật 25% vĩnh viễn. Gia đình bị cáo Trung đã chủ động khắc phục 70 triệu đồng, bị cáo cũng đã thành khẩn khai báo, hợp tác điều tra...

Phạm Dũng