Ngày 18-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Bảo Trung (SN 1990, trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) ra xét xử về tội giết người. Sau khi kiểm tra CMND của bị cáo, tòa quyết định hoãn xử do luật sư bào chữa vắng mặt và xin hoãn phiên tòa.

Bị đâm chết vì dám gọi kẻ từng ở tù là "nhóc con"

Bị cáo Nguyễn Bảo Trung trước vành móng ngựa.

Trước đó, tối 26-10-2014, Trung đi chơi về thì gặp Lê Phú Khánh, Phan Văn Duy, Dương Phổ Ninh đang ngồi nhậu tại lề đường Huỳnh Thúc Kháng, thuộc thị trấn Diên Khánh (sát bên hông nhà Trung). Do quen biết từ trước nên Duy và Ninh rủ Trung nhậu cùng.

Trung vào nhà cất xe máy, mua thêm bia và lấy ra 1 đĩa trái cây, 1 con dao Thái Lan dùng để cắt trái cây làm mồi nhậu. Trong lúc nhậu, giữa Khánh và Trung nảy sinh mâu thuẫn trong cách xưng hô. Khánh cho rằng Trung nhỏ tuổi hơn mình nên phải gọi Khánh bằng anh.

Trung nói: “Gọi bằng anh cũng được, nhưng làm anh phải sao cho xứng đáng”, dẫn đến giữa Khánh và Trung kình cãi qua lại nhưng được Duy và Ninh can ngăn.

Khi Trung đi tiểu gần đấy thì nghe trong bàn nhậu có người nói: “Thằng đó nhóc con, chưa đủ tuổi nhậu với tụi mình”. Trung vào bàn nhậu hỏi ai nói câu trên thì bị Khánh đứng lên dùng tay đấm một cái vào mặt.

Trung lấy con dao Thái Lan trên bàn nhậu đâm một cái vào bụng và chém 2 nhát vào tay trái Khánh. Sau đó, Trung chạy về nhà, xuống bếp lấy 2 con dao để chuẩn bị tiếp tục đánh nhau thì được mẹ can ngăn.

Về phần Khánh, sau khi bị Trung đâm liền bỏ chạy một đoạn thì gục ngã, được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau khi nghe tin Khánh chết, Trung đến công an đầu thú.

Trung đã có 1 tiền án 6 năm tù về tội giết người vào năm 2008; năm 2012 bị đưa vào cơ sở giáo dục 24 tháng do vi phạm trật tự công cộng, chấp hành xong ngày 9-3-2014.

Tin - ảnh: Hoàng Phúc