Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 0 giờ 15 phút hôm nay (ngày 6-2) tại hàng ăn của anh Nguyễn Mạnh Đô (SN 1979) ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 

Trước đó, khi chị Trần Yến Thanh (SN 1991, ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đang ngồi ăn thì có một nhóm thanh niên đến trêu ghẹo. Các thanh niên này gồm Bùi Văn Hữu (SN 1992, ở thị trấn Lương Sơn, Hoà Bình); Nguyễn Duy Quang (SN 1988) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989), cùng ở xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ.

 

Bực mình vì trò trêu ghẹo thái quá của các thanh niên này, Trần Yến Thanh đã gọi mẹ đẻ là bà Phùng Thị Oanh (SN 1966) và em gái là Trần Đức Phượng (SN 1994) đến để giải vây và hai bên sau đó đã xảy ra xô xát.  

 

Trong lúc xảy ra xô sát, Thanh đã cầm dao đâm 2 nhát vào ngực của Bùi Văn Hữu và liên tiếp dùng tuýp sắt đánh Nguyễn Duy Quang. Hậu quả là Bùi Văn Hữu tử vong tại chỗ còn Nguyễn Duy Quang bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện quân y 103 (quận Hà Đông, Hà Nội).

 

Công an huyện Chương Mỹ đã bắt Trần Yến Thanh và triệu tập bà Oanh cùng con gái Phượng lên cơ quan công an lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

N.Quyết