Bị cáo Hiếu (đứng) trước tòa

Bị cáo Hiếu (đứng) trước tòa

Ngày 21-3, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu (tên thường gọi Nhen, SN 1978), ngụ khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Phúc (SN 1985), thường trú phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng; nhân thân xấu (có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản) nên không giảm nhẹ hình phạt theo đề nghị của vị luật sư bào chữa; tăng án phạt so với đề nghị của vị đại diện VKSND cùng cấp là 18 - 20 năm tù.

Ngoài án chung thân, HĐXX buộc bị cáo Hiếu bồi thường cho gia đình phía bị hại trên 94 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 27-11-2015, Hiếu cùng vợ đến chơi game bắn cá ở tiệm game ở phường Vĩnh Thanh Vân. Một lúc sau, anh Phúc và vợ cũng vào chơi cùng. Hiếu chơi được 15 phút thì nghỉ (do đến giờ đón xe đi TP Vũng Tàu làm ngư dân đánh bắt hải sản) và yêu cầu chủ tiệm xả thẻ đổi lấy tiền. Phúc thấy vậy nên có lời khiêu khích Hiếu, kêu Hiếu tiếp tục chơi. Hiếu nói đến giờ đi nên không tiếp tục chơi được thì giữa Hiếu và Phúc có lời qua tiếng lại, cự cãi với nhau.

Hiếu bỏ về nhà lấy quần áo chuẩn bị đi Vũng Tàu, nhưng nhớ lại những lời khiêu khích của Phúc nên lấy dao Thái Lan quay trở lại tiệm game tìm Phúc. Thấy Phúc trong tiệm game, Hiếu hỏi: “Sao mày chửi tao?”, rồi dùng dao đâm vào lưng Phúc. Phúc bỏ chạy, Hiếu đuổi theo và đâm 1 nhát trúng ngực Phúc. Hiếu quay lại tiệm game dọa đâm chị Nguyễn Thị Bé Tư (vợ Phúc) nhưng được mọi người can ngăn. Phúc được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Gây án xong, Hiếu đến cơ quan công an đầu thú.

Tin- ảnh: Lê Quốc