Ngày 29-9, tại Thanh Hóa, TAND Tối cao đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và xử phạt y án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Đình Kỳ (SN 1996, ngụ xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Giết người".

Bị đâm chết vì nói tục quá nhiều trong đám cưới - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đình Kỳ (bìa trái) tại phiên xét xử phúc thẩm

Trước đó, vào ngày 30-6-2016, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án "Giết người" đối với bị cáo Nguyễn Đình Kỳ và tuyên phạt án "Chung thân" đối với bị cáo này. Sau đó, bị cáo này đã kháng cáo.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 17 giờ ngày 16-1-2016, anh Đ.V.M. (SN 1998, ngụ xã Thành Trực, huyện Thạch Thành) tới dự đám cưới 1 người bạn tại xã Thành Tân.

Trong lúc ăn cỗ cưới, anh M. có cầm cốc sang mâm có một nhóm thanh niên chúc rượu, trong đó có Nguyễn Đình Kỳ. Tuy nhiên, do nói tục quá nhiều nên giữa M. và nhóm của Kỳ đã xảy ra mâu thuẫn.

Do có uống rượu cộng với bực tức trước thái độ của anh M. nên Kỳ đã rút 1 con dao bấm trong túi áo đâm 2 nhát trúng bụng anh M., khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Kỳ đã trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, khi hay tin anh M. đã bị đâm chết, Kỳ đã đến Công an huyên Thạch Thành đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Thanh Tuấn