Bị đâm chết vì “thích đánh nhau”

Tin mới

25/11/2013 14:33

(NLĐO)- Trên đường đi đám cưới về, gặp nhóm bạn đang ngồi chơi trên cầu, Nguyễn Đăng Nam (ở Thanh Hóa) đã “khiêu chiến” rồi đuổi theo tát vào mặt 1 thanh niên và bị người này đâm trúng tim chết ngay tại chỗ.

Lê Văn Nam trước vành móng ngựa

Sáng ngày 25-11, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Văn Nam (tức Nam “bài”, SN 1988, ngụ thôn Bắc Hải, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.
 
Theo cáo trạng của VKSND thì vào khoảng 22 giờ ngày 24-6-2013, Nguyễn Đăng Nam (tức Nam “đường”, SN 1989) và Nguyễn Bá Minh (SN 1993, cùng ngụ xã Hải Nhân) đi ăn cưới về.

Khi về đến thôn Bắc Hải thì gặp 3 thanh niên là Lê Văn Nam (tức Nam “bài”), Lê Văn Sơn (SN 1982, anh trai Nam) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1985, đều ngụ thôn Bắc Hải, xã Hải Nhân) đang ngồi trên cầu chơi.

Nam “đường” dừng xe máy lại thì được Sơn rủ đánh bài, nhưng Nam “đường” lại trả lời: “Tau thích đánh nhau”. Thấy Nam “đường” nói với anh trai mình xấc xược thì Nam “bài” liền đứng ra bênh anh trai. Nam “đường” hỏi lại: “Mày thích đánh nhau chứ gì?”.

Nghe thấy thế, Nam “bài” liền rút điện thoại gọi đồng bọn đến, nhưng được Sơn đứng ra can ngăn. Rồi Hùng lấy xe máy đưa Nam “bài” về nhà.

Tuy nhiên, vẫn còn hậm hực trong người, Nam “đường” liền cùng với Nguyễn Bá Minh và Dương Tuấn Anh (SN 1997, ngụ thôn Đồng Tâm, xã Hải Nhân) đuổi theo để “khiêu chiến” với Nam “bài”.

3 người chạy đến cổng nhà Sơn thì gặp Nam “bài”. Minh và Anh liền giữ Nam “bài” cho Nam “đường” đánh, tát tới tấp vào mặt. Vô cớ bị chọc tức và còn bị đánh nên Nam “bài” đã chạy vào bếp nhà anh trai lấy dao nhọn ra, đâm một nhát vào đùi trái Minh và một nhát trúng tim Nam “đường”, khiến thanh niên này gục chết ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Nam “bài” đã đến công an huyện Tĩnh Gia khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Với hành vi phạm tội của mình, Lê Văn Nam đã bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 14 năm tù và bồi thường cho gia đình nạn nhân 76 triệu đồng.


Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI