Ngày 10-1, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết sức khỏe của anh Phan Văn Đức (SN 1970, ngụ quận Thủ Đức) đã ổn định. Ban Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cũng quyết định miễn phần viện phí còn lại sau khi anh được BHYT chi trả một phần.


Tài xế xe ôm Phan Văn Đức đã nhiều lần tham gia bắt cướp, được tặng giấy khen

Tài xế xe ôm Phan Văn Đức đã nhiều lần tham gia bắt cướp, được tặng giấy khen

Anh Đức làm nghề chạy xe ôm đã nhiều năm nay. Chiều 4-1, anh nghe tiếng người dân tri hô “Cướp! cướp!” khi đang ngồi trong nhà. Anh vội lao ra thì thấy đôi nam nữ đang rồ ga tẩu thoát. Anh Đức chặn đôi nam nữ lại. Một trong hai tên cướp đã rút dao đâm vào vai xuyên qua lưng anh.

Mặc dù bị trọng thương nhưng anh vẫn cố dùng một cây inox khống chế đối tượng và cùng người dân bắt 2 tên cướp. Sau đó, anh được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Theo các bác sĩ, anh Đức bị 1 vết thương sâu 8 cm, đi chếch vào cột sống, đứt gân cơ thành ngực, chảy máu nhiều. Anh Đức đã được phẫu thuật khâu gân cơ, khâu da và cầm máu thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Được biết, anh Đức đã nhiều lần bắt cướp và 2 lần được nhận giấy khen vì nghĩa cử cao đẹp của mình.

Phạm Dũng