Ngày 23-4, TAND TP HCM xử lưu động tại phường Bình Thuận, quận 7 đã tuyên phạt Nhữ Văn Đực (SN 1969, ngụ quận 7) mức án 17 năm tù về tội giết người khi đâm chết em rể trong cơn nóng giận.

Bị cáo Đực tại phiên lưu động
Bị cáo Đực tại phiên lưu động

Theo cáo trạng, Đực và vợ của Nguyễn Văn Kiệt là anh em cô cậu, sống gần nhà nhau. Trưa 4-10-2013, Đực gọi điện rủ Kiệt đi nhậu nhưng Kiệt không nghe máy. Một lúc sau, Kiệt gọi lại thì hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến chửi nhau.

Bực mình, Kiệt lấy xe chạy đến nhà Đực dùng tay đấm vào mặt khiến Đực bầm mắt. Lúc này, mọi người nhào vào can ngăn vụ ẩu đả nên Kiệt bỏ về.

Bị đánh, Đực tức tối sang nhà Kiệt tiếp tục lời qua tiếng lại và bị Kiệt đánh tiếp. Đực bỏ chạy và nhìn thấy con dao trên chậu kiểng gần đó nên chụp lấy phản công lại Kiệt. Mặc dù Kiệt đã chạy thục mạng nhưng Đực vẫn rượt theo đâm 3 nhát liên tiếp khiến nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Tại phiên tòa, vợ Kiệt xin giảm nhẹ hình phạt cho người anh đã đâm chết em rể nhưng vẫn giữ nguyên yêu cầu về mặt dân sự, buộc Kiệt phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho con gái 3 tuổi mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi cháu trưởng thành và được tòa chấp nhận.

Tin - ảnh: P.Dũng