Ngày 16-6, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bạch Hoàng Sơn (26 tuổi; ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 17 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 3-1, Sơn cùng Trần Thị Kim N. (bạn gái Sơn) và Huỳnh Thị Ngọc Diễm tổ chức uống rượu tại phòng trọ của N. thuộc quán karaoke và nhà nghỉ T.Đ (quận Bình Thủy). Sau đó, Nguyễn Minh Tuấn rủ Sơn đi nhậu nên Sơn và bạn gái mời Tuấn đến nhậu chung.

Bị đánh chết vì trách bạn gài nữ tiếp viên karaoke ngồi chung  - Ảnh 1.

Sơn tại tòa

Khi Tuấn đến thì cả nhóm vào phòng karaoke để uống bia và hát karaoke. Sơn nói với Tuấn, tiền phiếu Sơn và N. trả, còn Tuấn ngồi với nhân viên nữ nào thì tự trả.

Uống bia được một lúc thì Diễm có việc xin về trước. Sơn kêu một tiếp viên nữ vào ngồi với Tuấn. Cả nhóm nhậu và hát karaoke đến rạng sáng hôm sau thì nghỉ. Hóa đơn tính tiền hơn 2,2 triệu đồng do N. trả.

Còn Tuấn cho tiếp viên ngồi cạnh 200.000 đồng, cho Diễm 300.000 đồng, cho quản lý tiếp viên của quán 200.000 đồng và cho quản lý quán 100.000 đồng, tổng cộng 800.000 đồng.

Khoảng 20 phút sau, Tuấn điện thoại trách Sơn là gài tiếp viên vào ngồi làm Tuấn tốn tiền nên cả hai xảy ra cự cãi. Sau đó, Sơn đuổi theo, dùng tay, chân đánh vào người Tuấn làm nạn nhân ngã xuống đường. Thấy Tuấn nằm bất động, N. nhờ người đưa Tuấn đi cấp cứu nhưng tử vong.

Sơn có một tiền án vào năm 2017 bị TAND quận Ninh Kiều xử phạt 2 năm 6 tháng tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy", chấp hành xong đầu năm 2019, chưa được xóa án tích.

Tin-ảnh: C.Linh