Ngày 5-6, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ 6 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Hùng, Ngô Văn Bảo, Trần Quốc Trí, Võ Văn Bình, Nguyễn Tấn Đại và Trần Quốc Dũng (cùng ngụ TP Thủ Dầu Một).

Theo kết quả điều tra ban đầu, anh Nguyễn Văn Tùng (21 tuổi, quê Bình Phước), làm thuê tại tiệm game bắn cá Long Bay (khu phố 6, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) do Trần Quốc Hùng quản lý. Ngày 30-5, khi Hùng đi vắng, anh Tùng tự nạp điểm để chơi game và thua 125 triệu đồng. Khi trở về, phát hiện Tùng chơi thua nên Hùng đã gọi bạn là Trí, Bảo, Bình, Đại và Dũng đến đánh đập, ép anh phải ghi giấy nợ 125 triệu đồng.

Bị đánh đập vì chơi game bắn cá thua 125 triệu đồng - Ảnh 1.

6 đối tượng bắt giữ anh Tùng đòi tiền chuộc

Bị đánh đập vì chơi game bắn cá thua 125 triệu đồng - Ảnh 2.

Hung khí 6 đối tượng mang theo để đe dọa người nhà nạn nhân

Sau đó, nhóm này đưa anh Tùng đến tiệm game khác đóng tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An rồi gọi điện cho người nhà của Tùng mang tiền đến chuộc. Sợ người nhà thuê giang hồ đến giải cứu con tin, nhóm Hùng thủ sẵn dao và tuýp sắt chuẩn bị ứng chiến. 

Nhận được trình báo của người nhà bị hại, Công an TP Thủ Dầu Một đã nhanh chóng xác minh và bắt giữ nhóm này khi các đối tượng đang bắt giữ anh Tùng.

Tin-ảnh: N. Phú