Bị cáo Thắng tại phiên tòa

Bị cáo Thắng tại phiên tòa

Sáng 8-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm Nguyễn Phú Thắng (SN 1987; trú xóm 5, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vào trưa 11-5, Nguyễn Phú Thắng cùng Phạm Văn Thành đến quán ở khối 5 thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để nhậu. Tại đây, Thắng gặp Ngô Anh Đức, Nguyễn Đức Hoà (trú tại xã Nghi Trung) nên cùng ngồi uống bia. Đến khoảng 17 giờ chiều, Thắng thấy Hoàng Văn An (trú cùng xóm với Thắng) và bạn đến ngồi bàn bên cạnh ăn kem.

Nghi ngờ anh An nói xấu mình nên Thắng đứng dậy cầm vỏ chai bia xông vào đòi đánh anh An, được mọi người can ngăn, Thắng quay lại bàn tiếp tục uống bia. Ngồi một lúc, Thắng đứng dậy ra về. Thấy Thắng lặng lẽ ra về, anh Hoà nói với Thắng: “Về thì cũng chào anh em một câu”. Ra đến xe, Thắng mở cốp lấy 2 con dao dắt vào túi quần rồi quay lại bàn bia. Phát hiện trong túi quần của Thắng có dao, anh Hoà đi vòng ra sau lén lấy 1 con dao của Thắng. Phát hiện được, Thắng nói: “Anh trả cái hàng lại đây cho em” thì được Hoà đáp: “Tau không trả mi làm chi được tau” và dọa đánh Thắng. Tức giận Thắng rút con dao còn lại thủ sẵn trong người đâm một nhát vào bả vai sâu xuống ngực anh Hoà. Bị đâm, anh Hòa vùng bỏ chạy được một đoạn rồi gục xuống và tử vong ngay sau đó.

Tại phiên toà sáng 8-9, Thắng thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt Thắng tù chung thân và bồi thường cho gia đình nạn nhân 58 triệu đồng.

Đức Ngọc - Hưng Lộc