Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết, ngày 18-10, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Thị Thuỷ (tức Tú, SN 1987, quê ở thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), nữ nhân viên massage tại khách sạn Hải Yến, ở xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng về hành vi giết chết bảo vệ khách sạn này là Vũ Xuân Hưng (SN 1977, ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vào trưa ngày 14-10.

 

Đặng Thị Thuý tại cơ quan công an
 
Theo tài liệu điều tra, dù mới đến làm massage tại khách sạn Hải Yến được vài ngày nhưng Đặng Thị Thủy, dưới cái tên Tú khi làm nhân viên massage, đã được bảo vệ tên Hưng tán tỉnh. Thậm chí, anh Hưng còn yêu cầu Thủy không được "quan hệ" với khách massage ngoài giờ làm việc.

 

Đến khoảng 12 giờ ngày 14-10, Vũ Xuân Hưng vào phòng massage nơi Thuỷ làm việc để nói chuyện và đã tìm cách thu giữ chiếc sim điện thoại di dộng của Thủy với mục đích không cho Thủy có cơ hội "liên lạc" với những khách đến massage. Khi nữ nhân viên này phản ứng thì bị Vũ Xuân Hưng đánh.

 

Sợ hãi, Thuỷ bỏ chạy liền bị Hưng dùng chiếc cốc thủy tinh trong tay ném. Vũ Xuân Hưng còn tiếp tục đuổi theo đánh Thuỷ.

 

Sẵn có con dao gọt hoa quả để trên bàn, Thuỷ đã vớ lấy, đâm trúng vùng bụng dưới của Hưng. Thấy Hưng bị  thương, Thủy vứt con dao vừa gây án xuống sân khách sạn Hải Yến rồi tìm đường bỏ trốn vể khu vực nghỉ mát Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) lẩn trốn trước khi bị bắt ngày 17-10 trên địa bàn thị xã Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) là quê của Thủy.

 

Quản lý khách sạn Hải Yến cho biết, Vũ Xuân Hưng mới được tuyển vào làm nhân viên bảo vệ được khoảng 2 tháng. Trong thời gian làm bảo vệ tại khách sạn Hải Yến, Hưng thường hay gây sự với một số nam nhân viên tại khách sạn.

 

Hưng  còn có quan hệ tình cảm với một nữ nhân viên massage khác tại khách sạn này. Một vị bác sĩ được chỉ định khám chữa bệnh cho các nhân viên massage của khách sạn cũng từng bị Hưng đuổi đánh.

Tin-ảnh: Tr.Đức