Sáng ngày 26-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 2 người tử vong vào tối ngày 25-8.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc Phạm Quốc Hưng dùng dao đâm 2 người đàn ông - Ảnh: ANTĐ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 25-8, ông Hoàng Văn Tiến (SN 1964) và ông Nguyễn Hữu Toán (SN 1969), đều trú tại khu vực thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đi uống rượu về. Khi về đến địa phận thôn thì có xảy ra mâu thuẫn và xô xát với Phạm Quốc Hưng (SN 1990, trú quán tại phường Phố Mới, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai; hiện tạm trú tại thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội)

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 25-8, khi Hưng vừa từ nhà bố vợ ở thôn Ngọc Chi ra cửa để chuẩn bị chở vợ và con 6 tháng tuổi về nhà thuê ở cùng thôn thì gặp ông Tiến và ông Toàn đi ngang qua. Hai người này trong hơi men có to tiếng tới Hưng, sau đó đuổi đánh Hưng khiến Hưng phải bỏ chạy.

Trong lúc Hưng bỏ chạy, vợ Hưng và em vợ từ trong nhà ra đã chạy tới can ngăn. Dù vợ Hưng đã ôm con đã quỳ xuống xin nhưng 2 người đàn ông vẫn không chịu. Uất ức, Hưng dùng con dao bấm mang trong người đâm cả hai ông Tiến và Toán.

Nghi phạm Phạm Quốc Hưng sau khi ra đầu thú - Ảnh: ANTĐ

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân cùng các cơ quan chức năng đã đưa cả 2 người đi bệnh viện cấp cứu song do vết thương quá nặng, cả hai ông Tiến và Toán đều đã tử vong sau đó.

Đến sáng 26-8, Hưng đã tới cơ quan công an đầu thú.

Nhận được thông tin, Công an huyện đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. “Nghi phạm ở nơi khác, lấy vợ tại địa phương. Lúc xảy ra sự việc, nghi phạm đang đón con thì xảy ra mâu thuẫn bộc phát với 2 nạn nhân. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra vụ án mạng” - lãnh đạo huyện Đông Anh nói.

Nguyễn Hưởng