Sáng 5-1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Thái Tình (31 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Bị đuổi khỏi nhà, người làm thuê chém ông chủ 16 nhát - Ảnh 1.

Đối tượng Thái Tình cũng bị thương, phải tới bệnh viện điều trị

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 11-2020, Tình được anh Phạm Công Hoàng (34 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thuê đến sơn sửa nhà và cho ở chung tại căn nhà trên đường Lê Thị Riêng (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

Trong quá trình làm thuê, giữa chủ nhà và người làm thuê đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 19 giờ ngày 31-12-2020, anh Hoàng và Tình tổ chức ăn nhậu tại nhà rồi 2 người tiếp tục xảy ra cãi nhau.

Bị đuổi khỏi nhà, người làm thuê chém ông chủ 16 nhát - Ảnh 2.

Sau khi sức khỏe ổn định, cơ quan công an đã bắt tạm giam đối tượng Thái Tình để phục vụ điều tra

Sau khi bị anh Hoàng đuổi ra khỏi nhà, Tình xuống bếp lấy 1 con dao rồi 2 người lao vào đánh nhau. Đối tượng Tình đã dùng dao chém liên tiếp 16 nhát vào người anh Hoàng. Bị chém trọng thương, anh Hoàng cố chạy vào phòng ngủ khóa cửa rồi điện thoại báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã có mặt đưa cả 2 người đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng bị chém tới 16 nhát, mất nhiều máu, nên anh Hoàng hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Cao Nguyên