Các nữ tặc ăn vạ khi bị bắt quả tang trộm xe đạp điện

Các "nữ tặc" ăn vạ khi bị bắt quả tang trộm xe đạp điện

Ngày 20-10, Công an phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tiếp tục lập hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản đối với băng trộm gồm 5 “nữ tặc”.

Trước đó, vào tối 19-10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Thạch Đạt, Nguyễn Thanh Sang thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hóa đi tuần tra trên đường Phú Lợi thì phát hiện 5 đối tượng nữ có dấu hiệu khả nghi. Khi đến đại lộ Bình Dương, các đối tượng này định cuỗm 1 chiếc xe đạp điện nhưng bất thành.

Lúc 20 giờ cùng ngày, 5 “nữ tặc” đến khu vui chơi trên đường Lý Thường Kiệt (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) và bắt đầu thực hiện kế hoạch chôm chỉa. Cả bọn cắt cử 1 người vào tiệm tạp hóa Hạnh Phúc giả vờ mua hàng, 4 “nữ tặc” còn lại liên tục chọn hết món này đến món khác làm cho chủ cửa hàng mất cảnh giác nhằm tạo cơ hội cho đồng bọn trộm xe đạp điện. Lập tức, các hiệp sĩ đuổi theo bắt được 3 đối tượng, 2 “nữ tặc” còn lại bỏ chạy vào 1 con kênh.

Khi bị bắt, 3 “nữ tặc” la hét, vu khống các hiệp sĩ bắt nhầm người rồi giả vờ xỉu để ăn vạ. Đến khi công an phường đưa xe đến chở về trụ sở, lúc này Lê Thị Bé (SN 1993, quê Cà Mau) mới thừa nhận hành vi trộm xe đạp điện. Tuy nhiên để cứu đồng bọn, Bé nói không quen 2 đối tượng còn lại. Vì vậy các hiệp sĩ lại tiếp tục rảo quanh các tuyến đường để tìm cách tóm 2 “nữ tặc” đã chạy thoát. Khi đến một bến đò ngang, bằng nghiệp vụ riêng, các hiệp sĩ đã tóm được 1 đối tượng.

Tại công an, 4 “nữ tặc” khai tên gồm: Trần Thị Ái (SN 1985, quê tỉnh An Giang), Phạm Bé Quyên (SN 1993, quê tỉnh Cà Mau), Trần Thị Út Tiên (SN 1988, quê tỉnh Sóc Trăng), Lê Thị Bé (SN 1993) và 1 đối tượng tên Tý (đã trốn thoát, tất cả cùng trọ tại quận 12, TP HCM).

Bước đầu băng nhóm này thừa nhận trộm quá nhiều xe đạp điện nên không nhớ rõ đã chôm chỉa bao nhiêu chiếc.

Tin - ảnh: Y.Thanh