Ngày 9-1, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên buộc bị cáo Nguyễn Thanh Vân (35 tuổi; ngụ xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) với mức án 15 năm tù về tội "Giết người". Bi kịch hơn, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 170 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 đứa con của nạn nhân đến 18 tuổi.

Bi kịch 2 gia đình vì 3 triệu đồng tiền nợ - Ảnh 1.

Bị cáo Vân tỏ ra ăn năn hối hận vì đã không kiềm chế cơn tức giận nên đã gây cảnh bi kịch cho bản thân cũng như gia đình bị hại

Theo cáo trạng, vào chiều 14-8-2018, Vân đến nhà anh Trần Minh Long (ngụ cùng địa phương) để xin khất nợ và hứa sẽ trả dần số tiền mua tôm giống trước đó là 3 triệu đồng nhưng không có anh Long ở nhà. Sau khi thỏa thuận với vợ anh Long xin trả nợ dần mỗi tháng 1 triệu đồng, Vân bỏ về nhà người quen ở gần nhà tổ chức nhậu. Khi anh Long về đến nhà nghe vợ kể lại sự việc nên không đồng ý, liền chạy xe đi tìm Vân để buộc trả hết tiền nợ 1 lần. Sau khi 2 bên gặp nhau và có lời qua tiếng lại nên Vân bị anh Long dùng tay đánh vào mặt. Bi kịch cho cả 2 gia đình khi Vân không kiềm chế được cơn tức giận nên lấy cây kéo giấu trong người ra đâm nạn nhân 2 nhát gây thủng tim và phổi. Hậu quả, anh Long tử vong trên đường đi cấp cứu.

T.Nốt