Ngày 27-9, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hoàng (SN 1987; trú tại Thường Lệ, Đại Thịnh, Mê Linh) về tội Chống người thi hành công vụ.

Bị kiểm tra khi đi trộm chó, kẻ có 2 tiền án và 2 tiền sự dùng súng điện tấn công cảnh sát - Ảnh 1.

Nghi phạm trộm chó Phạm Văn Hoàng tại cơ quan công an

Theo công an, khoảng 23 giờ 16-9, tổ công tác của Công an xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện 2 nam giới điểu khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi nhìn thấy lực lượng công an, người ngồi sau đã nhảy khỏi xe và bỏ chạy. Ngay sau đó, 1 cán bộ trong tổ công tác đã đuổi theo và giữ được thì bất ngờ bị người bỏ chạy dùng súng điện tự chế tấn công gây thương tích.

Tổ công tác phối hợp với quần chúng nhân dân ngay sau đó đã khống chế, bắt giữ các đối tượng, đồng thời đưa cán bộ bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, danh tính của 2 người này được làm rõ là Ngô Phi Hùng (SN 1984; trú tại Đại Mạch, huyện Đông Anh) và Phạm Văn Hoàng (SN 1987; trú tại Thường Lệ, Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội). 2 người này khai nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị lực lượng công an kiểm tra nên Hoàng đã dùng súng điện tự chế tấn công cán bộ công an.

Theo hồ sơ, Hoàng có 2 tiền án, 2 tiền sự và nghiện ma tuý.

Hiện, Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý những kẻ trộm chó tấn công cảnh sát theo quy định.

B.H.Thanh