Sau 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 9-1, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Dũng (47 tuổi) tử hình, Nguyễn Thức Thượng (34 tuổi; cùng ngụ quận 11, TP HCM) tù chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bí mật bên trong chiếc bọc đen của nam thanh niên - Ảnh 1.

Hai bị cáo bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 ngày 29-8-2016, công an bắt quả tang Dũng đang có hành vi cất giấu bọc đen chứa 1,4 kg ma túy trong cốp xe trên đường  Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân (TP HCM). Khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng ở chung cư Phú Thọ, phường 15, quận 11(TP HCM), lực lượng chức năng phát hiện thêm một lượng nhỏ chất ma túy.

Khoảng 3 giờ sau, công an phát hiện Thượng đến nhà Dũng, sau đó bỏ đi qua đường Âu Cơ, quận 11. Nghi có công an theo dõi, Thượng tăng ga bỏ chạy vào trong hẻm nhỏ, vứt một bọc đen xuống đường. Lực lượng chức năng dừng được xe của Thượng, kiểm tra bọc đen mà đối tượng này phi tang có chứa 2 bánh heroin nặng 0,7 kg.

Tại cơ quan chức năng, Dũng khai từng thụ án 10 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Vào tháng 7-2016, Dũng ra tù rồi tiếp tục hành nghề cũ. Dũng mua ma túy từ một người tên Cường (không rõ lai lịch) rồi bán lẻ lại, kiếm lời. Thượng là người trực tiếp đến nhà giao ma túy cho Dũng.

Sau 3 vụ trót lọt, ngày 28-8-2016, Dũng được 1 người tên Hùng (không rõ lai lịch) hỏi mua 1 kg ma túy và 1 bánh heroin. Dũng mua của Cường 1 kg ma túy với giá 390 triệu đồng, 1 bánh heroin với giá 235 triệu đồng rồi đem đi giao cho khách thì bị bắt giữ.

Trong khi đó, Thượng khai quen biết với Hải (không rõ lai lịch) và được người này nhờ giao bọc đen chứa ma túy cho Dũng. Tuy nhiên, Thượng mới thực hiện lần đầu thì bị bắt.

Quốc Chiến