Tối 25-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận - TP HCM cho biết vẫn đang lấy lời khai 18 người bị bắt quả tang đánh bạc, tổ chức đánh bạc tại tầng 20 tòa nhà Price Residence số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 12, quận Phú Nhuận).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, các trinh sát bất ngờ ập vào một căn hộ ở tầng 20  đã bắt quả tang 18 người đang sát phạt với hình thức đánh bài porker.

Bí mật của ông trùm ở tầng 20 căn hộ cao cấp tại quận Phú Nhuận - Ảnh 1.
Bí mật của ông trùm ở tầng 20 căn hộ cao cấp tại quận Phú Nhuận - Ảnh 2.
Công an đang lấy lời khai 18 người

Những người trong sòng bài khai rằng ông Nguyễn Quang Hoàng Long (SN 1980, quê Lâm Đồng) là người đứng ra tổ chức đánh bạc, quản lý sòng bạc. Theo đó, người đánh bạc đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau bao gồm cả người nước ngoài.

Một người cho biết Long thuê căn hộ và trả tiền hàng tháng, Long cũng là người đứng ra thu tiền xâu mỗi ván bài khoảng 5% nhưng không quá 400.000 đồng.

Các con bạc đều không giao dịch bằng tiền mặt mà đặt cược thông qua các “phỉnh” tương đương số tiền từ 50 ngàn đến 25 triệu đồng. 

Số “phỉnh” cảnh sát phát hiện tại hiện trường tương đương số tiền 100 triệu đồng. Thực tế số phỉnh sẽ được dùng đi dùng lại liên tục. Tiền thắng hoặc thua đều chuyển khoản qua ngân hàng và mỗi ván bài chỉ kéo dài 5 phút. Mỗi ngày, Long tổ chức đánh bạc từ 11 giờ đến 23 giờ.

Sau mỗi buổi chơi, Long sẽ tổng kết thắng thua và chịu trách nhiệm chuyển khoản cho từng người. 

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.


Phạm Dũng