Bí mật trong ngôi nhà của người đàn bà U60 - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Điệp

Khuya 17-5, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá đường dây thầu đề khủng do Nguyễn Thị Điệp (58 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM) cầm đầu.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định đường dây này bao gồm hơn 10 điểm hoạt động thầu đề, ghi đề trên địa bàn TP HCM.

Sau thời gian dài theo dõi, nắm bắt tình hình, khoảng 16 giờ 35 ngày 15-5, các trinh sát đã triển khai lực lượng, đồng loạt kiểm tra, ập vào bắt quả tang 10 điểm thầu, ghi số đề của toàn bộ đường dây. Các điểm này nằm rải rác ở các quận 2, 9, 12 và quận Thủ Đức.

Qua đó, công an thu giữ tổng cộng hơn một tỉ đồng tiền mặt, 10.000 USD, 13 miếng kim loại màu vàng một lượng, một két sắt niêm phong, 29 điện thoại. Nhiều máy móc, phương tiện và giấy tờ liên quan đến việc thầu và ghi số đề cũng được phát hiện và thu giữ.

Qua đấu tranh, Điệp khai là người cầm đầu đường dây thầu đề này.

Hằng ngày, người đàn bà này chỉ cần ngồi ở nhà riêng chỉ đạo đàn em ghi đề tại các địa điểm chân rết.

Trong đó, đối tượng Phạm Văn Sơn (45 tuổi, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) là chân rết lớn nhất của bà trùm. Để qua mặt lực lượng chức năng, Sơn thiết kế nhà riêng rất tinh vi với hệ thống phòng bí mật ẩn sau các cánh tủ và nhiều camera quan sát.

Vào thời điểm bắt giữ, tổng giá trị phơi đề giao dịch chỉ tính trong ngày 15-5 tại nhà Sơn lên tới gần 325 triệu đồng.

Quốc Chiến - Sỹ Hưng