Ngày 19-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định tạm giam nhóm đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc dĩa với quy mô lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng vừa mới bị triệt phá trong Chuyên án 616X.

Công an lập biên bản vụ việc. Ảnh:Tr.Hồng
Công an lập biên bản vụ việc. Ảnh:Tr.Hồng

Trước đó, vào lúc 23 giờ 10 phút đêm 16-7, sau khi nhận được tin báo về nhóm đối tượng đánh bạc nằm trong chuyên án 616X, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng tổ chức mật phục bắt quả tang 36 người đang đánh bạc bằng hình thức xóc dĩa tại quán cà phê “Chín Nhật Lệ” (tổ 3, khu vực 1, phường Thủy Xuân, TP Huế).

Cơ quan công an thu giữ tại sới bạc này số tiền gần 250 triệu đồng, 400 USD, 31 điện thoại di động, 4 xe ô tô và 12 xe máy, hơn 1 triệu tiền xâu đã thu trong buổi tối cùng một số tang vật khác được dùng để xóc dĩa.

Tang vật sới bạc bị thu giữ. Ảnh: Tr.Hồng
Tang vật sới bạc bị thu giữ. Ảnh: Tr.Hồng

Sòng bạc này do đối tượng Võ Tự Cảnh, là chủ quán cà phê cùng các đối tượng Đặng Sứa, Dương Thới đứng ra tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sòng bạc này đã được tổ chức hơn một tháng. Con bạc gồm cả người dân địa phương và người ngoại tỉnh, chủ yếu là tỉnh Quảng Trị.

Ngoài việc tổ chức đánh bạc, nhóm này còn có người đứng ra cho các con bạc vay tiền ngay tại sòng.

Để che mắt các lực lượng chức năng, sòng bạc này thường chỉ tổ chức vào đêm khuya và thường xuyên thay đổi địa điểm, đồng thời bố trí người cảnh giới.

Q.Nhật