Bị nhóm người đi xế hộp chặn đầu, từ xe khách xách súng xuống nổ nhiều phát - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Đ. Lam

Chiều ngày 18-4, Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đang tạm giữ 6 người liên quan đến việc nổ súng xảy ra tại địa bàn phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày 18-4, xe khách giường nằm mang BKS 47B-013.01 lưu thông trên quốc lộ (QL) 1A theo hướng Bắc-Nam, khi đến đoạn thuộc địa phận phường Nam Hồng đã bất ngờ bị 4 người đàn ông đi trên xe ô tô 5 chỗ mang biển số 38A - 197.81 chạy từ phía sau lên chặn ngang đầu xe, yêu cầu dừng lại. 

Bị chặn xe, 4 người đi trên xe khách giường nằm cầm súng, kiếm và dao xuống khỏi xe khách và tiến về phía xe ô tô con. Một người trong nhóm này đã nổ 3 phát súng nhưng may không trúng ai. 

Sự việc đã khiến nhiều người đi đường, hành khách đi trên xe hoảng loạn.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã huy động lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ những người liên quan cùng nhiều hung khí đưa về trụ sở.

Bước đầu, theo cơ quan công an, việc nổ súng là do mâu thuẫn trong làm ăn. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ