Ngày 28-5, TAND TP HCM cho biết đã nhận đơn khởi kiện của ông Quách Duy (SN 1982, chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM) và tòa đang xem xét đơn của ông Duy theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Nguyễn Đức Thọ đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Quách Duy số tiền 7,5 triệu đồng.

Bị phạt do xúc phạm lãnh đạo, 1 chuyên viên văn phòng UBND TP HCM khởi kiện - Ảnh 1.
Ông Quách Duy khởi kiện sau khi bị xử phạt

Việc nộp phạt được thực hiện trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu ông Duy không tự giác chấp hành, đến quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Qua xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xác định vào lúc 17 giờ 38 phút ngày 9-4-2019, ông Quách Duy đã cung cấp, truyền, đưa thông tin: "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao "đất vàng" giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP HCM".

Thông tin này được ông Quách Duy đăng trong bài viết trên facebook Duy Quách của ông Duy. Thông tin này có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân khác.

Không đồng tình với quyết định xử phạt hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, ông Duy đã nộp đơn khởi kiện.

Phạm Dũng