Sáng 25-7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể ông Bùi Đức Tuấn (SN 1965; ngụ tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung) cho gia đình lo hậu sự.


Hiện trường nơi ông Tuấn giằng co với 2 tên trộm chó và bị một trong 2 tên đâm chết

Hiện trường nơi ông Tuấn giằng co với 2 tên trộm chó và bị một trong 2 tên đâm chết

Ông Tuấn là người bị hai tên “cẩu tặcđâm chết trong lúc ngăn chặn chúng bắt chó nhà mình.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 20 giờ ngày 24-7, ông Tuấn thả chó ra ngoài đi vệ sinh thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy chạy theo hướng Hà Trung - thị xã Bỉm Sơn tới bắt con chó nặng khoảng 10 kg của gia đình.

Thấy vậy, ông Tuấn liền chạy ra đường chặn xe của hai tên “cẩu tặc” rồi quật ngã chúng. Lúc này, 1 trong 2 tên đã rút dao trong người đâm 1 nhát vào ngực ông Tuấn khiến ông gục ngay tại chỗ.

Thấy người dân chạy ra đông, 2 tên trộm chó đã vứt xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được khoảng 700 m, tên cầm lái đã bị một cán bộ Công an huyện Hà Trung và quần chúng bắt giữ, “cẩu tặc” còn lại đã trốn thoát.

Qua khám xét người tên trộm và chiếc xe bỏ lại, công an thu nhiều hung khí, bột ớt trộn cát cùng nhiều vật dụng liên quan đến trộm chó.

Ông Tuấn dù được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Ông Tuấn làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, lúc xảy ra sự việc thì chỉ có vợ chồng ông ở nhà.

Công an huyện Hậu Lộc cho biết trong sáng nay 25-7, tên trộm chó còn lại đã ra đầu thú. Cả hai "cẩu tặc" cùng ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc và cùng nghiện ma túy nặng.

Mấy năm gần đây, tình trạng trộm chó thường xuyên xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến người dân địa phương rất bức xúc. Đã có rất nhiều tên trộm chó bị người dân đánh chết nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Tin-ảnh: Tuấn Minh