Bị tù treo vẫn cho 17 cán bộ, giáo viên nghỉ việc

Tin mới

16/06/2013 18:47

(NLĐO) - Mặc dù đang thụ lý án tù treo do làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, nhưng ông Nguyễn Đức Tâm, nguyên Chủ tịch HĐQT của trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến (xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hoá), vẫn ra quyết định cho cán bộ, giáo viên nhà trường nghỉ việc.

Cụ thể, vào ngày 9-6, ông Tâm đã ký 2 quyết định cho 17 cán bộ, giáo viên trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến nghỉ việc tự túc từ ngày 10-6, chờ cấp trên giải quyết tình hình nhà trường.
 
Điều đáng nói, ông Tâm ký 2 quyết định này trong khi đã bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và đang trong thời gian thi hành án tù treo tại địa phương.
 
Mặc dù đang chịu án tù treo, nhưng ông Tâm (áo trắng cộc tay) vẫn ngang nhiên ký quyết định cho cán bộ, giáo viên Trường Văn Hiến nghỉ việc

Trong đơn kiến nghị gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ GD-ĐT và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Lơn, Hiệu trưởng nhà trường tố cáo ông Tâm đang âm mưu “xóa sổ” trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến và chuyển toàn bộ số học sinh (300 em, đến tháng 7-2013 mới học hết chương trình) sang một trường đào tạo ngành y khác mà ông mới mua lại.

Trước đó, trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến đã bị đình chỉ tuyển sinh từ đầu năm 2013 do ông Tâm có nhiều việc làm sai phạm. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi cho các học sinh, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường Văn Hiến tiếp tục đào tạo cho đến khi 300 học sinh (đã tuyển trước khi bị đình chỉ) tốt nghiệp, đồng thời giải quyết các chế độ lương, bảo hiểm cho các cán bộ và giáo viên; củng cố, tổ chức lại bộ máy của nhà trường.
 
Tuy nhiên, ông Tâm đã không thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, không giải quyết tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ giáo viên suốt từ tháng 10-2012 đến nay.
 
Như Người Lao Động đã đưa tin ngày 26-4, TAND tỉnh Thanh hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt ông Nguyễn Đức Tâm, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Hiệu phó trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến 9 tháng tù, cho hưởng án treo vì tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI