Sáng 4-8, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thủy (SN 1968, quê Nam Định, ngụ quận 6, TP HCM) bảy năm tù về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Xuân Thủy tại TAND TP HCM vào sáng 4-8.
Bị cáo Nguyễn Xuân Thủy tại TAND TP HCM vào sáng 4-8.

Theo cáo trạng của VKSND, Thủy và bà Nguyễn Thị Nhật Huyền (SN 1972, quê tỉnh Gia Lai, tạm trú quận 5) chung sống với nhau như vợ chồng từ tháng 5-2013.

Chiều 9-9-2013, trong lúc đánh tennis, Thủy để đồ đạc và ĐTDĐ cho vợ giữ. Lúc này, vợ cũ của Thủy là bà Nguyễn Thị Thu Hạnh gọi đến nhưng bà Huyền không nghe mà chỉ nhắn tin trở lại. Sau đó, bà Huyền chửi Thủy rồi cùng nhóm bạn đi uống cà phê.

Đến 20 giờ cùng ngày, Thủy tới quán cà phê trên đường Ụ Cây ở phường 9, quận 8 gọi vợ ra để nói chuyện. Khi đến quán, bà Huyền chửi rồi lấy ghế nhựa, đập vỡ vỏ chai bia để đâm chồng. Không những vậy, bà còn gọi điện cho một người tên Chung tới quán để giết “chồng hờ”.

Công an áp giải bị cáo Thủy ra xe về trại giam sau phiên xử sáng 4-8.
Công an áp giải bị cáo Thủy ra xe về trại giam sau phiên xử sáng 4-8.

Lo sợ bị giết nên Thủy gọi nhân viên của mình là anh Đỗ Văn Tiệm tới quán cà phê đưa về. Sau đó Thủy về nhà lấy dao và 1 cây sắt giấu trong túi đựng vợt rồi quay lại quán. Lúc này bà Huyền tiếp tục đập vỡ một chai bia, đâm trúng bụng ông Thủy rồi dùng chìa khóa đâm vào ngực chồng.

Quá tức, Thủy đã rút dao đâm nhiều nhát, làm bà Huyền tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại tòa, đại diện VKSND cho rằng nguyên nhân dẫn đến án mạng là do bị cáo bị ức chế trong thời gian dài; trước đó người chồng này đã bị vợ đánh đến nhập viện. Sau khi giết người, bị cáo đã nhận ra sai lầm và đến công an đầu thú.

Xét nhiều tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX tuyên 7 năm tù về tội “giết người” đối với bị cáo Thủy.

Tin - ảnh: Th. Tâm