Ngày 7-6, thông tin từ Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh), việc ông Châu Diễn Hồi (46 tuổi, ngụ xã Thuận Hoà) trình báo mất tiền, vàng số lượng lớn chỉ là do người này dựng lên rồi báo án giả.

Trước đó, vào ngày 4-6, ông Hồi trình báo với Công an huyện Cầu Ngang rằng gia đình bị trộm đột nhập vào nhà từ cửa phụ và lấy một số tài sản gồm: tiền mặt 5.000 USD và 395 triệu đồng, một số dây chuyền, nhẫn vàng.

Bịa chuyện mất trộm hơn 500 triệu đồng để xin tiền chị ở Mỹ - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường nhà ông Hồi. Ảnh: Công an cung cấp

Công an huyện Cầu Ngang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh phối hợp điều tra. Qua khám nghiệm hiện trường và xác minh nhiều nguồn thông tin có liên quan, cơ quan điều tra thấy hiện trường không có dấu hiệu xáo trộn, ông Hồi lại không chỉ rõ ràng nơi tài sản cất giữ bị mất. Từ đó, công an xác định đây không phải là vụ mất trộm.

Trước những chứng cứ trên, ông Hồi thừa nhận mình dựng chuyện rồi báo án giả. Ông Hồi cho biết, do làm ăn không thuận lợi dẫn đến nợ nần nên bịa chuyện mất trộm nhằm mục đích xin tiền của người chị ruột đang định cư tại Mỹ.

Ca Linh