Tin từ Cơ quan CSĐT, Công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Văn An (SN 1975, trú tại TP Lào Cai) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", trong vụ đốt gần 50m pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn.

Biện pháp tố tụng mới với 2 đối tượng đốt gần 50 m pháo trong đám cưới - Ảnh 1.

2 đối tượng tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, ngày 1-3, ông V.V.N., ở xã Phù Lỗ, tổ chức đám cưới cho con trai là anh V.X.T. (SN 1996, xã Phù Lỗ). Gia đình ông N. mời Trần Văn Khang (lái xe làm cùng ông N. ở Công ty Hưng Phát) và Nguyễn Văn An (là đối tác của công ty) đến dự lễ cưới.

Đến dự đám cưới với suy nghĩ để tăng thêm phần náo nhiệt, Trần Văn Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ vỏ màu đỏ, được cuộn thành hình tròn của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng. Khoảng 9 giờ ngày 1-3, Khang nhận pháo nổ và thanh toán bằng tiền mặt cho người đàn ông giao hàng tại khu vực Bưu điện xã Phù Lỗ.

Sau khi mua pháo, Khang để pháo trong xe ôtô. Đến khoảng 13 giờ 15 phút cùng ngày, khi gia chủ tổ chức đi đón dâu, Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.

Tiếp đến khoảng 15 giờ 30 phút, khi gia đình ông N. đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí đối tượng đốt trước đó. Còn lại 1 dây pháo, Khang cắt làm đôi treo lên rạp dọc hai bên lối vào, khi chú rể làm lễ gia tiên xong và đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng thì Khang đốt tiếp.

Biện pháp tố tụng mới với 2 đối tượng đốt gần 50 m pháo trong đám cưới - Ảnh 2.

Hình ảnh hàng chục mét pháo được đốt ngay đường quốc lộ khiến dư luận bất bình

Lễ cưới xong xuôi, An và Khang đi về nhà. Phát hiện cơ quan công an điều tra vụ việc, An đã bỏ trốn khỏi Lào Cai, còn Khang bị bắt giữ ngay ngày 4-3. Ngày 7-3, An đã đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới.

Ngay khi phát hiện sự việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra, truy bắt các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu công an điều tra, làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh