Sáng 16-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ hung thủ giết ông V.H.T (41 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) bằng hàng chục nhát dao. Đối tượng gây án được xác định là hai anh em ruột Trần Đức Thiện (20 tuổi) Trần Tiến Đạt (17 tuổi), cùng quê Bình Phước.

Theo điều tra ban đầu, khuya 12-1, hai anh em Thiện và Đạt lang thang khu vực công viên ở phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An thì được ông T. rủ đi nhà nghỉ quan hệ đồng tính và hứa cho tiền.

Cả ba đi trên một chiếc xe Airblade đến một nhà nghỉ ở phường Lái Thiêu. Sau cuộc mây mưa T. không cho tiền nên Đạt nảy sinh ý định giết T.

Đạt  dùng chiếc ghế trong phòng đánh ông T. còn Thiện lao đến vật T. xuống nền. Đạt rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm ông T. nhiều nhát khiến nạn nhân chết tại chỗ. Nạn nhân bị đâm hơn 60 nhát và cắt cổ.

Bình Dương: Liên tiếp 2 vụ giết người đồng tính

Sau khi gây án, Thiện và Đạt lục người ông T. và lấy được 200 nghìn đồng rồi trốn về Bình Phước. Từ hình ảnh camera nhà nghỉ và chứng cứ thu thập, trinh sát phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45) đã tóm gọn Đạt và Thiện khi cả hai đang lẩn trốn ở quê (Bình Phước).

* Liên quan đến vụ anh N.V.G (28 tuổi, một người đồng tính, quê Cà Mau) bị giết tại Bình Dương vào rạng sáng 12-1, công an cho biết hung thủ Nguyễn Văn Nết (SN 1963, quê Cà Mau) đã khai báo nguyên nhân vụ án mạng.

Bình Dương: Liên tiếp 2 vụ giết người đồng tính

Đêm 11-1 rạng sáng 12-1, G. tới phòng trọ của ông Nết xin ngủ nhờ. Tuy nhiên, G. không ngủ mà liên tục sờ bóp vùng nhạy cảm của ông Nết. Bực mình nên ông Nết dùng dây điện chích G.

G. bất tỉnh nhưng khi tỉnh dậy vẫn tiếp tục sờ soạng ông Nết. Trong lúc nóng giận ông Nết dùng dao cắt cổ G đến chết.

Tin-ảnh: N. Phú