Ngày 25-2, đại diện đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước cho biết đã hoàn tất các thủ tục bàn giao 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho ngành y tế địa phương tiến hành cách ly theo quy định.

Trước đó khoảng 22 giờ 30 ngày 24-2, trong quá trình tuần tra tại khu vực ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, tổ tuần tra của đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ 5 đối tượng người Trung Quốc đang xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Các đối tượng gồm: He Shai (sinh năm 2002), Chen Hao (sinh năm 2002), Liu Bung (sinh năm 1990), Luu Qun Gian (sinh năm 2002) cùng trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và Mã Na (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Bình Phước bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

Năm người Trung Quốc bị Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bình Phước bắt giữ đêm 24-2

Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 22-2. Sau khi vào địa phận Việt Nam, cả 5 được 1 ôtô 4 chỗ đón và đưa xuống Hà Nội, sau đó di chuyển vào TP HCM ngày 24-2. Tại đây, 5 người trên được xe 16 chỗ biển số 51B-25857 do tài xế người Việt Nam điều khiển đón và đưa lên biên giới tỉnh Bình Phước.

Khi đến khu vực biên giới cột mốc 70 thuộc ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, các đối tượng xuống xe tự đi bộ để tìm cách vượt biên sang Campuchia tìm việc làm thì bị bắt giữ.

Sau khi bắt giữ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tiến hành các biện pháp khử khuẩn, lấy lời khai và bàn giao 5 đối tượng cho ngành y tế địa phương để cách ly theo quy định.