Người nhà Phạm Chí Thành chuẩn bị hậu sự cho 3 bố con

Người nhà Phạm Chí Thành chuẩn bị hậu sự cho 3 bố con

Cho đến sáng nay 13-11, vụ việc đau lòng ở tại thôn 13, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã cơ bản được cơ quan công an tỉnh Yên Bái làm rõ.

Theo kết quả điều tra, khoảng 16 giờ chiều 12-11, Phạm Chí Thành đã rủ em vợ là Đào Văn Phú (trú ở xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) lên đồi để chặt cây. Tại đây, Thành ra tay chém em vợ của mình trọng thương rồi bỏ về nhà.

Tại nhà, Phạm Chí Thành đã ép 2 con trai là Phạm Văn Công (11 tuổi, đang học lớp 5) và Phạm Văn Đạo (6 tuổi, đang học lớp 2) uống thuốc diệt cỏ, còn mình thì treo cổ tự tử.

Được biết, Phạm Chí Thành là đối tượng nghiện ngập, bài bạc và thường xuyên đánh đập vợ con. Khi xảy ra vụ việc, vợ Thành là chị Đào Thị Chi đang làm ăn ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo người dân, sau khi chị Chi bỏ nhà đi được khoảng 3 tháng, Thành đã ôm con đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không được.

Ngay khi biết tin, sáng nay chị Chi đã về đến Yên Bái để làm lễ tang cho chồng và con. Theo người dân, vì cuộc sống quá khó khăn và thỉnh thoảng bị chồng đe doạ nên chị Chi phải vào miền Nam làm ăn.

Tuy nhiên, khi chị trở về thì gia đình của Phạm Chí Thành không cho vào trong nhà để tiến hành các thủ tục tang lễ cho 3 người.

Căn nhà nơi Thành đang tâm giết 2 con rồi tự tử
Căn nhà nơi Thành đang tâm giết 2 con rồi tự tử

Trong khi đó, anh Đào Văn Phú, nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ thảm án đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch. Anh Phú nhập viện tối 12-11 trong tình trạng đa chấn thương với rất nhiều vết đâm chém ở khắp cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, dẫn đến mất nhiều máu.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đang lo các thủ tục để mai táng những người xấu số. Nhiều người dân quanh vùng đến chia buồn với gia đình vì vụ việc bi thương này.

Thông tin ban đầu, Cơ quan công an nhiều khả năng sẽ không khởi tố vụ án vì nghi phạm là Phạm Chí Thành đã tử vong. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

N.Quyết. Ảnh: CTV