Bộ CA bác thủ phạm giết người, hiếp dâm là đối tượng mới đặc xá

Tin mới

18/09/2013 15:20

(NLĐO)- Sau khi báo chí phản ánh Vì Văn Tới (27 tuổi, ở Sơn La) giết người, cướp của, hiếp dâm ngay sau khi được đặc xá dịp 2-9 vừa qua, Bộ Công an đã kiểm tra và khẳng định Tới đã mãn hạn tù chứ không được đặc xá.

Vì Văn Tới khi bị bắt. Ảnh: VOV
 
Theo Công thông tin điện tử Bộ Công an ngày 18-9, vừa qua, một số báo điện tử đưa thông tin về đối tượng Vì Văn Tới (trú tại bản Kết Hay, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) mới được đặc xá dịp 2-9 vừa qua lại giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.
 
Sau khi chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với công an địa phương xác minh thông tin, Bộ Công an khẳng định Vì Văn Tới không có tên trong danh sách sách người được đặc xá năm 2013 theo Quyết định số 1558/QĐ-CTN ngày 29-8-2013 của Chủ tịch nước.
 
Bộ Công an cho biết thêm Vì Văn Tới (SN 1986, đăng ký thường trú tại bản Kết Hay, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bị bắt ngày 27-11-2009 và bị kết án phạt tù 54 tháng vì tội danh Trộm cắp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 
Trong thời gian chấp hành án phạt tù, phạm nhân Tới 2 lần được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù (9 tháng). Vì Văn Tới đã chấp hành xong án phạt tù ngày 27-8-2013.
 
Bộ Công an khẳng định Vì Văn Tới đã chấp hành xong án phạt tù, không phải là người được đặc xá năm 2013 như báo chí đã nêu.
 
Trước đó, ngày 14-9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp Vì Văn Tới về hành vi giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.
 
Nạn nhân là chị Hà Thị P. (SN 1986, trú tại bản Nặm Pút, xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn), là giáo viên mầm non điểm trường bản Pa Nó, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn.
 
Vụ việc xảy ra vào ngày 13-9, sau khi dạy học xong, chị Hà Thị P. Đang trên đường về nhà gặp Vì Văn Tới vẫy xe đi nhờ. Chị P. dừng xe thì bị Tới dùng hai tay túm cổ, kéo ngã đổ xe rồi kéo thẳng chị Phượng vào cách đường khoảng 20 m, doạ dẫm bảo chị P. đưa tiền.
 
Chị P. truy hô nên Vì Văn Tới đã dùng dây đeo máy tính xách tay xiết mạnh vào cổ, khiến chị P. bất tỉnh. Sau đó, Tới đã thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp toàn bộ tài sản của chị P. gồm xe máy, máy tích xách tay, điện thoại di động, giấy tờ xe và mang xác chị P. chôn ở gần đó.
 
B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI