Chiều 29-6, hàng trăm cảnh sát thuộc các lực lượng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Cục An ninh Tây Nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk đã chia nhiều mũi bất ngờ ập vào ổ bạc cực lớn tại khu vực nghĩa trang thuộc xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Bộ Công an bắt ổ bạc cực lớn trong nghĩa trang - Ảnh 1.

Gần 100 đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt

Theo quan sát, vào thời điểm lực lượng công an ập vào có gần 100 đối tượng đang say sưa sát phạt bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền, trong đó có gần 40 đối tượng là nữ giới. Tại hiện trường, Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tiền, tang vật liên quan đến đánh bạc cũng như hàng chục xe ô tô, xe máy các loại.

Sau khi tiến hành bắt giữ, đến 19 giờ cùng ngày, các đối tượng đã được đưa về trụ sở Cục An ninh Tây Nguyên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có mặt chỉ huy vụ bắt đánh bạc, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, cho biết đây là ổ bạc do một đối tượng có tên Tài Du (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cầm đầu. Các con bạc trú khắp các tỉnh thành trong cả nước. Hoạt động của ổ bạc này hết sức tinh vi, cho người canh gác và di chuyển địa điểm để hoạt động.

Bộ Công an bắt ổ bạc cực lớn trong nghĩa trang - Ảnh 2.

Nhiều phụ nữ bị tam giữ để điều tra hành vi đánh bạc

Theo lời khai của một số con bạc, trước khi tổ chức đánh bạc, các con bạc liên lạc với đối tượng cầm đầu rồi tập hợp tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, Tài Du cho đàn em đưa xe ô tô lên đón con bạc xuống địa điểm tổ chức đánh bạc. "Đây là địa bàn hết sức phức tạp, địa điểm nằm sâu trong các rẫy cà phê và thường xuyên có các đối tượng canh gác, cảnh giới. Sau một thời gian theo dõi, lực lượng công an đã tiến hành đột nhập bất ngờ, khống chế các đối tượng từ vòng ngoài nên đã bắt gọn toàn bộ các đối tượng" - thiếu tướng Tiến cho biết thêm.

Tin - ảnh: C. Nguyên