Trong phiên xét xử vào tháng 8-2015, Tráng A Tàng một mực khẳng định y một mình buôn ma túy, gia đình không liên can
Trong phiên xét xử vào tháng 8-2015, Tráng A Tàng một mực khẳng định y một mình buôn ma túy, gia đình không liên can

Ngày 8-12, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam", SN 1982, ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8-12 đến ngày 12-12.

Trước đó, vào đầu tháng 8 vừa qua, lần đầu tiên TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Tàng "Keangnam" và đồng phạm. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án. Sau đó, tháng 9 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đồng thời làm rõ việc Tàng Keangnam không bị bức cung, mớm cung, dùng nhục hình.

Theo cáo trạng, Tráng A Tàng là kẻ cầm đầu, chủ mưu cùng các đồng phạm hình thành một đường dây ma túy cực lớn từ Lào, Thái Lan về tập kết ở Mộc Châu rồi tìm cách đưa sang Trung Quốc theo đường bộ. Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt vào cuối tháng 7-2013, Tráng A Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg và 553 viên ma tuý tổng hợp. Đường dây ma túy này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trong đó các bị can đồng phạm chủ yếu là người thân trong gia đình với nhau và lôi kéo nhiều người khác tham gia.

N.Quyết