Bộ Công an rầm rộ truy quét gỗ lậu

Lực lượng cảnh sát cơ động canh giữ lối vào Công ty TNHH Hiền Thái

Đến chiều 9-9, nhiều xưởng gỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra về đường dây mua bán, vận chuyển gỗ lậu lớn từ Đắk Lắk đi các tỉnh và kiểm tra hoạt động kinh doanh của các xưởng gỗ.

Bộ Công an rầm rộ truy quét gỗ lậu

Đến chiều 9-9, nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang phong tỏa lối vào xưởng gỗ ở hẻm 267, đường Mai Hắc Đế

Trước đó, tối 7-9, hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng công an kinh tế, cảnh sát cơ động (Bộ Công an) phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành phong tỏa xưởng gỗ của Công ty TNHH Hiền Thái (TP Buôn Ma Thuột), một xưởng gỗ ở hẻm 267 đường Mai Hắc Đế (TP Buôn Ma Thuột) và một xưởng gỗ ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Bộ Công an rầm rộ truy quét gỗ lậu

Bắt đầu từ tối 7-9, lực lượng chức năng đã có mặt trước cổng Công ty TNHH Hiền Thái

Theo quan sát của phóng viên, đây là các xưởng gỗ có diện tích rất lớn, hoạt động từ nhiều năm nay. Xưởng gỗ của Công ty TNHH Hiền Thái rộng hàng ngàn m2, được xây tường rào cao khoảng 3m, bên trên quấn thép gai nên hầu như không ai biết được hoạt động bên trong.

Chiều 9-9, tại xưởng gỗ trong hẻm 267 đường Mai Hắc Đế, nhiều xe chuyện dụng và hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động phong tỏa, canh gác ở các lối ra vào. Một công nhân vừa ra khỏi Công ty TNHH Hiền Thái cho biết lực lượng chức năng đang kiểm đếm khối lượng gỗ tại đây.

Hai xe container được đưa về trụ sở của Cục An ninh Tây Nguyên

Hai xe container được đưa về trụ sở của Cục An ninh Tây Nguyên

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ hai xe container gỗ, sau đó được đưa về trụ sở của Cục An ninh Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột.

Tin - ảnh: C. Nguyên