Chiều 18-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã (C45), Bộ Công an - cho biết cơ quan điều tra Bộ Công an sẽ trực tiếp điều tra vụ con gái chủ mưu thuê người đốt xe khiến cha tử vong ở tỉnh Hậu Giang.

Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, các nghi can gây án ở nhiều địa phương khác nhau nên Công an tỉnh Hậu Giang đã bàn giao vụ án để Bộ Công an mở rộng điều tra.

Bộ Công an thụ lý vụ con gái thuê người xử tình nhân của cha - Ảnh 1.

Trần Kiều Trang

Bộ Công an thụ lý vụ con gái thuê người xử tình nhân của cha - Ảnh 2.

Nguyễn Quốc Huy

Bộ Công an thụ lý vụ con gái thuê người xử tình nhân của cha - Ảnh 3.

Nguyễn Hữu Lộc

"Cơ quan điều tra Bộ Công an vẫn đang lấy lời khai các đối tượng để làm rõ động cơ gây án. Quá trình điều tra đến nay vẫn chưa khẳng định được có thêm đồng phạm tham gia vụ án", Thiếu tướng Tiến nói.

C45 đang tạm giữ 6 nghi can gồm: Trần Kiều Trang (46 tuổi; ngụ quận 6, TP HCM), Cai Văn Chung (35 tuổi; quê huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vùng Tàu), Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Thị The (56 tuổi), Phạm Thanh Toàn (46 tuổi) và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi, cùng quê Bến Tre) để điều tra làm rõ hành vi "Giết người" và "Hủy hoại tài sản".

Bộ Công an thụ lý vụ con gái thuê người xử tình nhân của cha - Ảnh 4.

Lộc thời điểm bị trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bến Tre

Lời khai bước đầu của các đối tượng cho thấy do Trang không hài lòng khi cho rằng cha mình là ông Trần Văn Ri (Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình tại huyện Bình Chánh, TP HCM) có tình cảm và chia nhiều tài sản cho bà Võ Thị Chiến (Phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM K. B). Trang cho rằng bà Chiến là con nuôi nhưng lại có quan hệ bất thường với ông Ri, thâu tóm hết mọi quyền lực và kinh tế trong gia đình mình.

Vụ việc khiến gia đình Trang lục đục, con cái xảy ra mâu thuẫn với cha ruột. Vì quá uất ức, Trang tìm gặp Chung là tài xế riêng của ông Ri để nhờ thuê giang hồ giết bà Chiến. Chung nhận lời rồi đến gặp The và Toàn ra giá giết người với số tiền khoảng 300 triệu đồng. The gọi cho Huy và Lộc từ tỉnh Bến Tre lên phục kích gần nơi gây án để ra tay.

Khi đang điều khiển ô tô chở ông Ri và bà Chiến lưu thông theo hướng từ TP Cần Thơ về TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) thì Chung liền thông tin cho nhóm giang hồ.

Đến đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) các đối tượng vượt lên chặn đầu ô tô rồi xịt hơi cay vào ông Ri – bà Chiến. Ngây lập tức, Lộc rút dao đâm nhiều nhát vào vùng bụng và đùi bà Chiến khiến bà này gục tại chỗ.

Gây án xong các đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng đối tượng Huy trước khi bỏ đi còn đổ xăng châm lửa đốt chiếc ô tô 7 chỗ khiến ông Ri – bà Chiến bị bỏng nặng. Ông Ri sau đó tử vong tại bệnh viện.

Quá trình điều tra, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang và Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ các đối tượng gây án.

SỸ HƯNG